chào Bs.Bs giúp e với ạ.cách đây 3 năm e có qh với 1 bạn và lúc ấy nó đau dương vật và ra mủ,...e đi khám và bs cho uống doxyclin gì đó ạ?sau đó e hết triệu chứng đó lâu lâu chỉ thấy nước tiểu hơi đục bất thường thôi ạ,thế là trải qua gần 3 năm k sao cả nhưng mà cách đây 5 tháng e bị đi tiểu nhiều lần,hơi đau nhẹ và nằm xuống là cảm giác buồn tiểu và đau âm ỉ nhưng k có mủ chảy ra ở niệu đạo ạ?e có đi khám 1 lần ở khoa tiết niệu .BS cho siêu âm(kết quả khác bth chỉ có phì đại nhẹ tuyến tiền liệt) và kết luận e NTDT và e uống thuốc k khỏi ạ,Sau 15 ngày e có đến khoa da liễu khám và e yêu cầu xn lậu ,chlamydia,giang mai,và Hiv ạ.kết quả âm tính hết.chỉ có cái xn lậu là kết luận như ảnh ạ.bs nói e bị viêm niệu đạo rồi củng cho thuốc mà e uống củng k khỏi.giờ e chỉ nghĩ e bị lậu mãn tính thôi ạ.nhưng xn thì k tìm ra vi khuẩn vậy giờ e phải làm sao ạ?mong bs giúp e
Trả lời:
Chào bạn, cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi Trường hợp của bạn mình không nghĩ là lậu mạn tính gì đâu vì bạn đã được điều trị lâu rùi, xét nghiệm nước tiểu cũng không thấy nữa, triệu chứng cũng nghĩ đến nhiều viêm đường tiết niệu do nguyên nhân khác, kết quả xét nghiệm nước tiểu bạn có vi trùng mà ( trực trùng gram (+), cầu trùng gram (+), bạn cấy nước tiểu định danh vi khẩn là kháng sinh đồ (tìm loại kháng sinh nhạy với vi khuẩn mình định danh được), nhiễm trùng tiểu có nhiều loại vi khuẩn kháng thuốc đễ tái nhiếm, tìm thêm nguyên nhân gây nhiễm trùng để hạn chế (sỏi, nhiễm trùng bên ngoài vào, suy giảm miễn dịch, bất thường đường tiết niệu, quan hệ tình dục không an toàn... Chúc bạn nhiều sức khỏe - Thân chào bạn