Xin chào bác sĩ, em năm nay đã 19t là nam nhưng chỉ cao có 1m6. Bác sĩ có thể tư vấn giúp em các bài tập thể dục hay thuốc gì để hỗ trợ tăng thêm chiều cao được không ạ. Em xin cám ơn
Trả lời:
Chào bạn ! XIn được trả lời câu hỏi của bạn như sau : Chiều cao ở người có thể phát triển tới tuổi 25, có nhiều yếu tố ảnh hưởng tới sự tăng trưởng chiều cao. Để cải thiện chiều cao ngoài chế độ ăn uống hợp lý, bố sung các loại thực phẩm có chứa nhiều canxi, luyện tập các bài thể dục giúp phát triển chiều cao như bơi lội, bóng rỗ, duy trì lối sống lành mạnh có thể giúp bạn cải thiện ciều cao. Có nhiều loại thực phẩm, thuốc quảng cáo trên thị trường giúp tăng trưởng chiều cao, tuy nhiên hiệu quả chưa được nghiên cứu nhiều. Thân mến !