chào bác sĩ, nhờ bs tư vấn dùm Con trai tôi 9 tuổi, bị đau và sưng 1 bên tinh hoàn từ ngày hôm qua. Tôi ở Long An đang áp dụng CT 16 nên khó đi khám bệnh Xin cảm ơn.
Trả lời:
BS Phúc chào anh. Bé bị sưng đau 1 bên tinh hoàn 1 ngày nay. Anh thử kiểm tra xem xung quanh có vết trầy xước- nhiễm trùng da - hỏi trẻ có bị đụng dập ở đâu không. Có sưng đau mặt hay ở đâu khác trên người không. Nếu không có thì loại trừ được lí do nhiễm trùng. Anh nên nhìn theo dõi kĩ , nếu có tím tái đỏ bầm - thì khả năng có bị xoắn dây thừng tinh bên trong tinh hoàn- đây là triệu chứng nguy hiểm- cần phải đi cấp cứu ngay. Hiện tại chỉ thị 16 , cho phép trường hợp đi cấp cứu cho người bệnh. 1 người chở người bệnh đi- nhớ mang khẩu trang. Trân trọng.