bác sĩ có em hỏi. tinh trùng như hình thì có vấn đề gì k ạ em thấy đặc và hơi có vón cục lại mong cái sĩ giải đáp.
Trả lời:
Chào em! Muốn biết rõ về tinh trùng thì phải làm xét nghiệm Tinh dịch đồ. Trước khi tiến hành xét nghiệm, nam giới được yêu cầu không xuất tinh trong vòng 2 đến 3 ngày. Sau đó, tinh dịch sẽ được thu thập tại phòng thí nghiệm bằng cách thủ dâm hoặc quan hệ tình dục có sử dụng bao cao su chuyên biệt. Đặc biệt, tinh dịch nên được phân tích trong vòng không quá 2 giờ...Nên chỉ bằng mắt thường nhìn tinh dịch để nhận định và đánh giá về tinh trùng sẽ chưa có độ chính xác cao em nhé. Tốt nhất em nên đến các cở sở y tế chuyên sâu có uy tín để làm xét nghiệm Tinh dịch đồ nếu thấy cần thiết. Chúc em sống vui khỏe.