Dạ xin chào bác sĩ, em năm nay 17t nam dương vật của em có dấu hiệu chảy mủ, đái buốt và rát ạ. bị 5 ngày rồi ạ. em rất khó chịu. bất tiện trong sinh hoạt.
Trả lời:
Chào cháu Tiểu buốt có mủ có rất nhiều nguyên nhân, chủ yếu là do vi khuẩn, nấm có hại xâm nhập vào cơ thể. Các vi khuẩn sẽ xâm nhập bằng nhiều đường khác nhau như quan hệ tình dục không an toàn, vệ sinh không sạch sẽ, sử dụng nguồn nước bẩn, dùng chung đồ dùng với người bị bệnh, mặc đồ bó sát bị ẩm ướt. Đây là hiện tượng bất thường ở nam giới cần được thăm khám và điều trị càng sớm càng tốt để tránh nguy cơ biến chứng như tăng nguy cơ viêm nhiễm các bộ phận khác; Ảnh hưởng đến tâm lý; Tăng nguy cơ vô sinh – hiếm muộn... Vì vậy, cháu nên đi khám tại các phòng khám Nam khoa hoặc chuyên khoa Tiết niệu có uy tín để được khám, làm các xét nghiệm cần thiết chẩn đoán bệnh để được điều trị kịp thời để tránh những biến chứng nguy hiểm nếu để lâu. Bên cạnh việc điều trị bằng các loại thuốc theo chỉ định của bác sĩ, cháu cũng nên lưu ý quá trình chăm sóc, vệ sinh cá nhân ở nhà để giúp việc hiệu quả điều trị được tăng lên bằng cách: - Xây dựng chế độ dinh dưỡng hợp lý bằng cách uống đủ nước mỗi ngày, ăn nhiều hoa quả và rau xanh cũng như những loại thực phẩm giàu chất xơ. Hạn chế sử dụng chất kích thích, các loại đồ ăn cay nóng và các loại thực phẩm có chứa nhiều dầu mỡ. - Vệ sinh bộ phận sinh dục sạch sẽ hàng ngày để tránh vi khuẩn, có thể sử dụng các loại nước rửa lành tính và các nguồn nước đảm bảo. Chú ý vệ sinh sạch sẽ sau khi đi đại tiện, tiểu tiện, tránh quan hệ tình dục khi thấy triệu chứng bất thường. - Tuân thủ đời sống tình dục an toàn - Không dùng chung quần áo, xà phòng tắm với người bị bệnh. Chúc cháu chóng bình phục!