Chào bác sĩ, việc tập luyện dương vật có giúp nó to với dài ra ko ạ. Em có tìm trên google thì thấy kêu là tập nó chỉ có sưng nên mới to ra
Trả lời:
Chào cháu Kích thước dương vật của từng người phụ thuộc vào thể trạng, di truyền cùng một số yếu tố khác nữa. Vì cấu tạo của dương vật hoàn toàn khác với các phần khác trong cơ thể, nó không có các búi cơ như ở bắp tay hay bắp chân nên không thể nói "tập thể dục" có thể làm nó to lên. Theo một số chuyên gia nam khoa, một số phương pháp tập luyện, xoa bóp trực tiếp có thể giúp cải thiện tình trạng của dương vật nhưng cũng chỉ cải thiện thêm chút ít chứ không dài hoặc to ra như mong muốn được. Hơn nữa, các bài tập này phải được áp dụng sớm, dưới sự hướng dẫn của bác sĩ thì kết quả mới khả quan vì nếu để đến sau 30 tuổi thì hầu như không có tác dụng nữa và nếu tự ý tập không đúng cách thì chẳng những không hiệu quả mà còn gây tổn thương cho dương vật. Thân mến!