Bác sĩ ơi cho em hỏi gãy dương vật như thế nào là không cần phẩu thuật và như thế nào là cần phải phẩu thuật
Trả lời:
Chào bạn Gãy dương vật đòi hỏi phải chăm sóc y tế khẩn cấp. Gãy dương vật thường có thể được chẩn đoán với kiểm tra, và phẫu thuật sửa chữa kịp thời thường được khuyến khích. Nếu không điều trị, gãy dương vật có thể dẫn đến biến dạng của dương vật hoặc không có khả năng có hoặc duy trì cương cứng (rối loạn chức năng cương dương). Đối với tổn thương thể hang nhẹ do bẻ dương vật, phương pháp điều trị là rạch mở vùng dập vỡ, lấy hết máu cục, khâu bao trắng thể hang và dẫn lưu máu tụ bằng nhiều vết rạch nhỏ tại thân dương vật hai bên. Nếu niệu đạo bị rách sẽ được khâu lại ngay dưới sự che chở của mở bọng đái ra da. Bất kể mức độ tổn thương nặng nhẹ cần làm mọi cách để duy trì hình thái và cấu trúc của dương vật và giảm thiểu tối đa những rối loạn chức năng của nó . Nếu không được điều trị kịp thời, tổn thương có thể cũng tự hết. Sau nhiều ngày hoặc nhiều tuần lễ, dương vật sẽ hết tím, hết sưng to nhưng sẽ bị cong hoặc gập góc nặng nề, ảnh hưởng đến việc giao hợp. Vì thế, tuỳ vào mức độ tổn thương có gây tổn hại đến cấu trúc nhiều không, thì sẽ có chỉ định phẫu thuật bạn nhé Thân mến