Chào bác sĩ! Cháu năm nay đã 14 tuổi nhưng vấn đề cháu rất ngại là núm vú cháu bị tụt hẳn vào bên trong, rất ngại khi mỗi lần đi biển phải cởi trần. Bác sĩ giúp cháu có cách nào hiệu quả nhất để kéo đầu núm cháu ra mà ko bị tụt vào nữa ko ạ( cháu đã dùng cách kéo núm vú trước khi tắm nhưng ko có hiệu quả)
Trả lời:
Chào cháu Núm vú bị thụt vào trong là tình trạng đầu vú bị thụt vào bên trong phần bầu vú và có thể xảy ra ở một hoặc cả hai bên ngực. Cà nam và nữ đều có nguy cơ mắc chứng bệnh này. Cháu mới 14 tuổi, nếu cháu kiên trì thực hiện phương pháp vê núm vú bằng ngón cái và ngón trỏ nhiều lần trong ngày hay kéo nó nhẹ nhàng khi nó đang cương cứng sẽ giúp núm vú nhô ra sau một thời gian. Sau khi làm các động tác trên, hãy thấm ướt một cái khăn bằng nước lạnh và đắp lên đầu ti để kích thích chúng hơn. Nếu vẫn không có tác dụng thì khi đã trưởng thành hoàn toàn cháu có thể áp dụng cách phẫu thuật kéo núm vú tụt. Đây là một tiểu phẩu đơn giản có thể giúp khắc phục tình trạng tụt núm vú ở nam giới hiện nay. Chúc cháu sống vui, khỏe!