Con bị xuất tinh ngược dòng và rối loạn cương dương. Năm nay con 25 tuổi và hiện đang điều trị tiểu đường type 2. Vậy điều trị xuất tinh ngược dòng có phẫu thuật gì ko ạ..? Và quy trình chũa trị ntn ạ bá sĩ
Trả lời:
Chào cháu Bình thường, tinh dịch khi thoát ra ngoài phải mượn đường đi của nước tiểu (niệu đạo). Khi xuất tinh, cơ vòng ở cổ bàng quang đóng kín, ngăn đường thoát ra của nước tiểu và cửa niệu đạo mở cho tinh dịch bắn ra. Nếu vì một lý do nào đó cơ vòng ở cổ bàng quang mất khả năng co thắt, cửa niệu đạo đóng thì tinh dịch không thể xuất ra ngoài theo đường niệu đạo mà chỉ còn một con đường là đi vào bàng quang. Biểu hiện thường thấy là trong lần đi tiểu đầu tiên sau khi quan hệ tình dục, người bệnh sẽ thấy nước tiểu của mình có màu đục. Y học gọi hiện tượng đó là xuất tinh ngược dòng. Khác với tình trạng không xuất tinh, trong xuất tinh ngược dòng, tinh trùng vẫn sản xuất và hoạt động bình thường, nam giới vẫn đạt được khoái cảm khi quan hệ. Vì vậy xuất tinh ngược không ảnh hưởng đến khoái cảm và khả năng tình dục. Hậu quả lớn nhất của xuất tinh ngược là không thể thụ thai được, vì tinh trùng khi xuất tinh không ra ngoài được mà lại chui vào bàng quang. Như vậy đối với các cặp vợ chồng muốn sinh con thì việc can thiệp điều trị xuất tinh ngược là cần thiết. Xuất tinh ngược không phải bệnh lý hay triệu chứng quá nguy hiểm. Tuy nhiên, để chữa trị bệnh này thì cần phải tìm hiểu vào nguyên nhân gây bệnh mới có cách chữa trị phù hợp nhất. Những nguyên nhân gây bệnh bao gồm bệnh đái tháo đường, di chứng sau phẫu thuật, do tác dụng phụ khi dùng một số thuốc có tác động làm tê liệt sợi thần kinh giao cảm, thủ dâm và một số bệnh lý khác. Nếu nguyên nhân gây bệnh là do quá trình dùng thuốc thì nên ngừng sử dụng loại thuốc đó và thay đổi sang các loại thuốc khác, nếu là do ảnh hưởng của bệnh lý hoặc từ các phẫu thuật thì phải có sự can thiệp của bác sĩ. Theo thông tin trong câu hỏi của cháu thì ngoài xuất tinh ngược cháu còn bị rối loạn cương dương. Khác với xuất tinh ngược là tuy tinh trùng không xuất ra được nhưng không ảnh hưởng đến khoái cảm khi quan hệ tình dục, rối loạn cương dương lại là tình trạng khi cần cương thì ko cương được nhưng khi ko cần thì có thể lại cương cứng. Tuy nhiên, trong rối loạn cương dương nếu giao hợp được thì vẫn xuất tinh bình thường. Sự phối hợp của hai bệnh này sẽ ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe sinh sản và đời sống tình dục của cháu. Vì vậy, cháu nên đến bác sĩ chuyên Nam khoa để được khám và tư vấn hỗ trợ kịp thời cả hai bệnh này. Cháu không nên tự động mua các loại thuốc về điều trị theo sự mách bảo của người khác, tránh tình trạng "chữa lợn lành thành lợn què". Thân mến!