Da e nay 21 tuoi rôi tai sao duong vat cu cuong cung thuog xuye vay co anh huong đen suc hoe va sinh san sau nay hk a
Trả lời:
Chào em Khi dương vật thường xuyên cương cứng thì đó có thể là biểu hiện sinh lý bình thường, vì dương vật là một bộ phận rất nhạy cảm và thường xuyên phản ứng với những kích thích tình dục như hôn, sờ, chạm vào dương vật, nghĩ đến việc quan hệ, xem phim, tranh ảnh có tính gợi cảm, hoặc có khi chẳng vì lý do gì cả. Một số nam giới còn có dấu hiệu dương vật dễ cương cứng, cương cứng mãi không nghỉ và điều này khiến họ hoang mang, lo lắng. Theo các bác sĩ chuyên khoa, cương cứng thường xuyên ở dương vật kể cả khi không có kích thích tình dục, cương trong khi tắm, khi ngủ, khi làm việc, chơi thể thao,… có thể là do nội tiết tố trong cơ thể bạn tiết ra nhiều adtrogen (nội tiết tố nam), tình trạng này hay gặp ở nam giới mới dậy thì. Hiện tượng cương cứng nhanh ở dương vật là do mức hoocmone chưa ổn định. Ngoài ra, dương vật cương cứng không đúng lúc còn là do xuất hiện một cục máu đông gây tắc nghẽn mạch máu trong mô dương vật từ đó làm cho dương vật cương mãi mà không trở về trạng thái bình thường, tình trạng này hay gặp ở những người mắc các bệnh về thận. Rối loạn cương cương dương cũng là nguyên nhân khiến cho bạn khó làm chủ được “cậu bé” khi quan hệ, dương vật cương không lâu, cương thường xuyên,… yếu tố tâm lý, rối loạn nội tiết tố, sau phẫu thuật tuyến tiền liệt,… có thể dẫn tới bệnh này. Cho dù là do nguyên nhân gì thì tình trạng cương cứng dương vật thường xuyên gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến chức năng sinh lý và sức khỏe cũng như đe dọa đến khả năng sinh sản của nam giới. Cơ chế cương cứng là máu và các cơ bắp, hệ thần kinh hoạt động tối đa và nếu nó tái diễn lặp lại nhiều lần, thường xuyên không có thời gian hồi phục, nghỉ ngơi sẽ gây tổn hại đến chức năng của các cơ quan này, nam giới rơi vào chứng liệt dương, thậm chí là mất dần khả năng quan hệ. Hơn nữa, việc cương cứng quá lâu trong thời gian dài cũng sẽ khiến cơ thể người bệnh mệt mỏi, suy nhược, mất sức lực, không thể kiểm soát nổi bản thân. Bên cạnh đó, dương vật cương cứng thường xuyên có thể sẽ kéo theo những hệ lụy khác như tinh dịch bị rò rỉ khi đi tiểu, trong khi ngủ từ đó làm giảm chất lượng, số lượng tinh trùng. Dương vật mất khả năng cương cứng, khó thâm nhập vào âm đạo kèm theo tinh dịch có vấn đề thì sẽ sẽ rất khó khăn trong việc thụ thai, dễ dẫn tới vô sinh, hiếm muộn. Vì vậy, em hãy đi khám chuyên khoa nam học hoặc chuyên khoa tiết niệu kiểm tra cụ thể nhé, cần có kết quả khám mới có chẩn đoán và hướng điều trị phù hợp được. Chúc em khỏe!