Em xin chào bác sĩ! Em là Tiến, 25 tuổi, làm kinh doanh ở Hà Nội. Em kết hôn được hơn 1 năm vẫn chưa có con. Em đã đi khám ở 2 nơi với các xét nghiệm liên quan (em xin đính kèm 2 kết quả tinh trùng đồ trước và sau nhau một tháng). Hiện tại em muốn hỏi với chẩn đoán kia của em, việc chữa trị cải thiện để có con tự nhiên thông thường lộ trình hết bao lâu và chi phí dự kiến tối đa khoảng bao nhiêu ạ? Em hỏi vậy vì vợ em được bác sĩ tư vấn bơm tinh dịch để có con. Nếu thời gian chữa trị lâu thì em đi bơm trước và tham gia chữa trị sau ạ. Em xin chân thành cảm ơn bác sĩ đã quan tâm câu hỏi của em!
Trả lời:
chào Tiến theo cau hỏi của bạn thì đây là một dạng vô sinh tiên phát. vì vô sinh là tình trạng mà cặp vợ chồng không có thai sau mottj năm chung sống, quan hệ tình dục không hề sử dụng bất kỳ biện pháp tránh thai nào. còn về thời gian chữa trị và kinh phí điều trị thì sẽ tuỳ vào từng trường hợp. Tiến nên đến khoa nam học để tư vấn và có hương điều trị phù hợp. thân ái