chào bác sỹ. bác sỹ cho e hỏi là thi thoảng e bị đau hạt cà như vậy có ảnh hưởng gì ko ạ
Trả lời:
Chào bạn Đau tức tinh hoàn có thể là đau 1 hoặc cả 2 tinh hoàn nhưng phổ biến là đau 1 bên tinh hoàn. Có rất nhiều nguyên nhân có thể dẫn tới hiện tượng đau tức tinh hoàn. Giãn tĩnh mạch tinh hoàn: Giãn tĩnh mạch thừng tinh thường xảy ra ở bên trái Nguyên nhân của bệnh là do dòng máu chảy ngược vào trong các tĩnh mạch gây ứ đọng mạch máu phía trên tinh hoàn. Trường hợp tĩnh mạch tinh hoàn chỉ bị giãn nhẹ thì thường không gây đau đơn, nhưng nếu bị giãn nặng sẽ gây đau hoặc cảm giác tức ở vùng bìu. Xoắn tinh hoàn: khi bị xoắn tinh hoàn, ống dẫn tinh bị tắc nghẽn làm giảm hoặc tắc nghẽn hoàn toàn lượng máu lưu thông đến đây. Xoắn tinh hoàn thường gặp ở nam giới trong độ tuổi dậy thì. Xoắn tinh hoàn nếu không được phát hiện và tháo xoắn kịp thời có thể dẫn tới hoại tử tinh hoàn, nguy cơ phải cắt bỏ tinh hoàn là gần như 100% nếu phát hiện sau 24h kể từ khi bắt đầu có triệu chứng đau. Viêm mào tinh hoàn: Khi mắc bệnh, trong bìu sẽ xuất hiện khối u có thể gây đỏ và có cảm giác nóng khi sờ vào nó. Biểu hiện của ung thư tinh hoàn Chấn thương hoặc viêm nhiễm: Nếu bạn bị đau tinh hoàn kèm theo triệu chứng tinh dịch có màu hồng hoặc đỏ thì có thể do chấn thương ở bộ phận sinh dục hoặc viêm nhiễm ở tinh hoàn hay có khối u ở tuyến tiền liệt. Đau tức tinh hoàn cũng có thể bị khi thủ dâm hoặc hoặc quan hệ tình dục trong thời gian dài (dương vật cương cứng trong thời gian dài). Bạn nên đi khám Nam khoa nếu có biểu hiện đau kéo dài nhé, nếu thỉnh thoảng đau nhói một ít thì không sao Thân mến