Chào bác sĩ, Thỉnh thoảng bị đau thốn tinh hoàn một bên trái có sao không, đau chỉ một lúc rồi thôi, lâu lâu mới bị lại.
Trả lời:
Chào bạn Tinh hoàn là một cơ quan trong hệ thống sinh sản, có chức năng sản xuất ra tinh trùng và tiết ra nội tiết tố quyết định giới tính của nam giới. Bị đau tinh hoàn có thể là dấu hiệu nam giới đang mắc phải các bệnh lý nam khoa tiềm ẩn. Hiện tượng thỉnh thoảng đau thốn một bên tinh hoàn, nếu không có sưng hoặc các biểu hiện viêm nhiễm thì có thể do va đập tinh hoàn, quan hệ mạnh, mặc quân chật, ngồi nhiều gây thiếu máu nuôi dưỡng tinh hoàn hoặc thủ dâm nhiều. Bạn nên ăn uống điều độ, luyện tập thể dục và hạn chế ngồi nhiều nhé! Nếu hiện tượng này thường xuyên xảy ra kèm theo các biểu hiện viêm nhiễm dẫn đến đau tinh hoàn nên tốt nhất là đến bệnh viện thăm khám, kiểm tra trực tiếp để được chẩn đoán và làm xét nghiệm chính xác hơn, từ đó có thể căn cứ vào tình trạng bệnh cụ thể để điều trị, tránh trường hợp chủ quan e ngại mà có thể dẫn đến vô sinh. Chúc bạn mạnh khỏe