chào bác sĩ ạ. e bị RLCD cũng lâu rồi, e có đi điều trị ở bệnh viện Việt Đức, BV ĐẠI HỌC Y HN nhưng k cải thiện được nhiều, mong bác sĩ tư vấn giúp e với ạ. và e cũng bị huyết áp cao nữa ạ. e xin cam ơn ạ
Trả lời:
Chào bạn. BS đã đọc câu hỏi và nếu muốn biết HA cao hay khong thì bạn cần đo HA mỗi buổi sáng, sau khi thức dậy khoảng 5 phút, ( không đánh răng không rửa mặt gì cả) sau đó đo HA và ghi lại chỉ số đó trong vòng 3 ngày liên tục. Nếu HA > 135/85 mmHg thì đúng là bạn bị HA cao và cần phải điều trị, cũng như tìm nguyên nhân ( do trường hợp của bạn là THA ở người trẻ). còn về rối loạn chuyển dạng hay lo âu thì bạn cần phải điều trị bằng cách tập thể dục thường xuyên, và tâm sự với người trong gia đình về các vấn đè hiện có của mình, quan trong là phải giữ tinh thần thoải mái. Thân mến.