thưa bs e là nam 16t...ko hiểu s năm 13t đầu vú có khối rắn có thể lăn qua lại 2 bên vú...khoảng 1 năm lại hết...s đó vú dân to lên...e nghỉ là mô mở vì e hơi mập...nên cố gắng tập thể dục vào 3th nay như chạy bộ 3buổi/ngày....giảm 6kí nhưng phần vú vẩ giử nguyên k giảm....ngược lại phần quầng vú càng lan rộng ra và nhìn ngang đầu vú nhọn...đầu vú ko lộ ra ngoài....chỉ khi tr lạnh hay chạy bộ mồ hôi đổ ra nhiều lúc đó vú ms săn nhỏ và đầu vú củng lộ ra ngoái...chỉ̀ chạy bộ nhưng e chưa lần nà tập ngực cả nên củng k bít.....e đaq phân vân mình bị nử hoá tuyến vú hay mô mở nửa...........nếu nử hoá tuyến vú xin bs hướng e cách điều trị , tập thể thao, tập ngực có hết ko ạ....................nếu e bị mô mở bs giúp em cách thu gọn lại ạ...........hiện tại e ko muốn là phẩu thuật
Trả lời:
Chào cháu ! Trao đổi với cháu về vấn đề ; bị nữ hóa tuyến vú thì điều trị thế nào . - Nữ hóa tuyến vú là do tăng sản quá mức mô tuyến, mô đệm ở vú đàn ông. - Nữ hóa tuyến vú là tình huống lâm sàng thường gặp chiếm 67% bệnh lý tuyến vú ở nam giới. - Hầu hết xuất hiện ở thời điểm thay đổi hormon như giai đoạn sơ sinh, dậy thì, tuổi già. - Biểu hiện của nữ hóa tuyến vú thường gặp vú to hai bên không đều nhau, cũng có thể chỉ có vú to một bên. - Nguyên nhân gây nữ hóa tuyến vú thường gặp nhất là do mất cân bằng nội tiết tố (tăng hormon sinh dục nữ, giảm hormon sinh dục nam). - Các trường hợp nữ hóa tuyến vú do nguyên nhân cụ thể nào đó thì cần điều trị theo nguyên nhân. - Điều trị đặc hiệu có thể bằng thuốc hay phẫu thuật. Vì vậy, nam giới nếu thấy có bất thường ở vú cần đi khám để bác sĩ lựa chọn phương pháp điều trị cho phù hợp. Thân chào !