tôi đi làm xa , xa vợ lên cứ 1 tuần tôi thủ dâm 2 lần, cho hỏi bác sĩ thế có ảnh hưởng gì tới sức khỏe không ạ
Trả lời:
Chào bạn Thực ra rất khó trả lời câu hỏi thủ dâm bao nhiêu là đủ vì tần suất thủ dâm sẽ phụ thuộc rất nhiều vào sức khỏe, nhu cầu sinh lý, độ tuổi của mỗi người, tần suất này sẽ được tính bằng tuần hoặc bằng tháng chứ không thể tính trên ngày. Mức độ thông thường để an toàn và phù hợp là chỉ nên thủ dâm 1-2 lần một tuần. Tuy nhiên, cũng như nhiều hoạt động của con người, thủ dâm cần phải điều độ, không nên lạm dụng. Điều quan trọng nhất là sau khi thủ dâm, bạn không thấy mệt mỏi hoặc ảnh hưởng đến công việc, học tập thì như vậy là ổn. Ngược lại, nếu bạn chỉ thủ dâm 1 lần/tuần hoặc thậm chí 1 lần/tháng mà sau khi thủ dâm xong, bạn cảm thấy sức khỏe sa sút, học tập và làm việc không đảm bảo thì cũng không nên duy trì thực hiện. Bạn cũng lưu ý, tránh lạm dụng thủ dâm để đề phòng hiện tượng xuất tinh sớm, thường xảy ra với những người thủ dâm nhiều với tần suất cao trong thời gian dài. Nó khiến cho nam giới khó đạt đỉnh khi quan hệ, thậm chí còn đẩy nhanh quá trình xuất tinh hoặc xuất tinh sớm. Chúc bạn mạnh khỏe