Xin chào bác sỹ Em đi khám thì được chẩn đoán là trĩ nội độ 1. Đơn thuốc chi tiết - Meburatin 100mg 40 viên - Daflon Tab 500mg 40 viên Sau khi uống hết thì em có đỡ. Tuy nhiên vài ngày sau vẫn còn 1 số triệu chứng nhẹ như đại tiện hơi rát, thi thoảng ra máu. Em không muốn đi nội soi lại nên muốn hỏi là mua thêm và uống thuốc trên thì có vấn đề gì không ạ? Cám ơn bác sỹ
Trả lời:
Chào bạn! Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi đến bác sĩ eDoctor. - Trĩ nội là khi bên trong hậu môn của bệnh nhân xuất hiện những búi trĩ gây đau, rát và làm chảy máu khi người bệnh đại tiện. Các búi trĩ thậm chí có thể trồi ra ngoài hậu môn và tự co trở lại bên trong. Khi trĩ nội trở nặng thì các búi trĩ thậm chí không thể thụt vào lại được. - Theo như các triệu chứng của bạn thì hiện tại dùng thuốc của bạn chưa có kết quả cao? Bạn đại tiện hơi rát, thi thoảng ra máu vì vậy tốt nhất bạn nên tái khám lại bệnh bệnh trĩ để điều trị dứt điểm bệnh. Việc bạn tái khám lại bác sĩ kiểm tra lại bệnh và trong trường hợp thật cần thiết bác sĩ mới cho nội soi, bạn không nên quá lo lắng. - Ngoài ra bạn cần tập lối sống lành mạnh, tránh uống rượu bia, ăn nhiều rau/trái cây/củ quả có chất xơ, uống nhiều nước, tránh ăn quá cay, và tránh ngồi lâu cũng như các môn thể thao gây chèn ép lên phần dưới cơ thể như tập tạ,… Thân ái chào bạn.