Xin chào bác sĩ, Em là nam năm nay 18 tuổi, em có thói quen thủ dâm vậy cho em hỏi thủ dâm có gây ra thiếu hụt vitamin D và có bị lùn không ạ?
Trả lời:
Chào em! Thủ dâm sẽ không thể gây ra thiếu hụt vitamin D và bị lùn được. Tuy nhiên, thói quen thủ dâm là không tốt cho sức khỏe và tinh thần em nhé. Vì vậy, em nên hạn chế việc thủ dâm. Trong lứa tuổi này, em nên sinh hoạt lành mạnh, có 1 chế độ ăn uống thật đầy đủ chất dinh dưỡng để có thể phát triển thể chất 1 cách tốt nhất. Chiều cao có thể phát triển tới năm 25 tuổi. Thân mến!