Xin chào bác sĩ,em năm nay 28 tuổi. Dạo này em cảm thấy chất lượng quan hệ tình dục không được tốt. Không đạt khoái cảm như ngày đầy mới lấy vợ. Em muốn hỏi bác sỹ xem loại thuốc tăng cường sinh lý nào thì tốt. Em xin cảm ơn
Trả lời:
chào bạn hiện tượng bị suy giảm ham muốn tình dục cũng như các bệnh yếu sinh lý khác có rất nhiều yếu tố tác động gây ra ở cả người lớn tuổi và người trẻ. Cụ thể như sau: – Tâm lý căng thẳng, lo lắng, buồn rầu: Công việc và các mối quan hệ trong cuộc sống dễ khiến cho nam giới rơi vào tình trạng căng thẳng, lo lắng, stress kéo dài. Đây là nguyên nhân khiến cơ thể mệt mỏi, giảm ham muốn tính dục và các chức năng tình dục khác. Đặc biệt nếu bị trầm cảm sẽ ảnh hưởng rất nhiều tới ham muốn tình dục. – Do đối tác: các vấn đề ở đối tác như không hài lòng, than phiền, căng thẳng hoặc các vấn đề khác khiến cho nam giới có cảm giác không tin tưởng, không muốn gần gũi. Thường xuyên bất hòa cũng khiến cho cả 2 cảm thấy không muốn gần gũi nhau. – Do uống nhiều rượu bia và chất kích thích: chất độc có trong rượu gây ảnh hưởng tới chức năng hoạt động các cơ quan trong cơ thể và cả chức năng tình dục. Bên cạnh đó khi uống rượu bia sẽ làm mất khả năng kiểm soát dẫn đến nhận thức và phản xạ bị giảm xuống. Nam giới thường xuyên uống rượu bia và chất kích thích dễ gây xuất tinh sớm, rối loạn cương dương. Say rượu còn là nguyên nhân gây mất hứng ở người bạn đời của bạn trong quan hệ tình dục. Để làm tăng ham muốn tình dục, một phần cần dựa vào các nguyên nhân gây suy giảm để có biện pháp phòng tránh và khắc phục phù hợp. Các bạn có thể thực hiện theo các cách như sau: bạn nên loại bỏ các yếu tố trên trước khi quyết định dùng thuốc. – Cải thiện tâm lý: đây là yếu tố quan trọng rất cần thiết trong điều trị bệnh yếu sinh lý, rối loạn cương dương, làm tăng ham muốn tình dục. Nam giới cần tạo cho mình tâm lý thoải mái, vui vẻ, tự tin. Muốn thế bạn nên sắp xếp công việc, nghỉ ngơi hợp lý. Tạo không gian lãng mạn, gần gũi: yếu tố này giúp tạo cảm xúc thăng hoa và tăng ham muốn ở cả 2 phía. Các bạn có thể bằng cách trò chuyện vui vẻ, thân mật, các cử chỉ thân mật, mặc đồ gợi cảm, uống một ly rượu vang cũng là một mẹo giúp làm tăng ham muốn tình dục rất hiệu quả – Thực phẩm làm tăng ham muốn tình dục: theo các nhà nghiên cứu, nam giới nên bổ sung các loại thực phẩm có tác dụng tăng cường sức khỏe, khả năng tình dục. Đó là một số loại thực phẩm như hàu, dâu tây, chuối, các loại đậu, cần tây, hạt bí ngô,…. – Tăng cường luyện tập thể dục thể thao: các bài tập nhẹ nhàng giúp tăng cường sức khỏe, cải thiện tâm lý và khả năng tình dục hiệu quả. Tập thể dục có tác dụng lưu thông khí huyết, khỏe mạnh gân cốt giúp tăng ham muốn tình dục, khắc phục tình trạng bị yếu sinh lý, xuất tinh sớm,…. – Điều trị bằng thuốc: song song với việc tập luyện để cải thiện dần tình trạng bệnh cũng như nâng cao sức khỏe thì người bệnh cũng nên tham khảo một số loại thuốc điều trị để có hiệu quả nhanh hơn. Ở cả Tây y và Đông y đều có những phương pháp giúp giải quyết triệt để tình trạng này, do vậy bạn không nên e ngại mà hãy đi khám và lựa chọn cho mình phương pháp phù hợp nhất. Thân ái