Xin chào bác sĩ, lâu nay tôi đã thủ dâm (con trai). Vậy sau này có ảnh hưởng gì tới việc sinh con không ạ
Trả lời:
" Chào bạn Không có 1 con số cụ thể nào để nói đến nhu cầu tình dục của 1 người. Điều này phụ thuộc vào nhiều yếu tố, cảm xúc, tâm lý, công việc... Thủ dâm cũng có rất nhiều lợi ích: thủ dâm không chỉ giúp bạn giải toả áp lực tinh thần, cải thiện tâm trạng mà còn giúp bạn phòng ngừa được ung thư, cải thiện chất lượng tình dục tốt cho sức khỏe và tâm lý con người hơn cả việc tập thể dục hằng ngày: - Giảm stress, căng thẳng, giảm mệt mỏi. - Tự thỏa mãn bản thân, giải tỏa được sự bức bí do sự ham muốn đem lại. - Thủ dâm vừa phải giúp cơ thể thoải mái, ngủ ngon hơn, cơ thể khỏe mạnh hơn. - Thủ dâm giúp giảm nguy cơ mắc các bệnh tiểu đường, ung thư cổ tử cung, bệnh tim mạch… - Giúp tăng cường sự phấn chấn tự tin cho bản thân. Tuy nhiên nếu thủ dâm quá nhiều, cường độ mạnh có thể có những tác hại sau: - Đau tinh hoàn, nhiễm khuẩn dương vật sau khi thủ dâm. - Thủ dâm nhiều với cường độ và tần suất lớn dẫn tới việc khiến cơ thể dễ bị mệt mỏi, suy giảm thể chất, suy nhược tinh thần, các cơ bị đau mỏi, dễ bị choáng váng nhức đầu chóng mặt… - Tính cách thích thu mình, lúc nào cũng thích một mình để tự thỏa mãn bản thân, có thể dẫn tới bệnh nghiện tình dục rất nghiêm trọng. - Nếu bạn thủ dâm qua nhiều cũng có thể khiến bạn mất hứng thú với QHTD. Trong đông y có thận âm hư, thận dương hư ( Không phải quả thận trong Tây y ). Nếu thủ dâm nhiều sẽ ảnh hưởng đến thận âm hư , gây suy nhược cơ thể, suy nhược chức năng sinh lý. Việc nhiễm khuẩn và suy giảm chức năng sinh lý cũng có thể sẽ ảnh hưởng tới sức khỏe sinh sản. Vậy bạn cần biết tự điều chỉnh cho phù hợp nhé. Thân mến