Xin chào bác sĩ, Em gần đây bị lên 1 cái hạch nhỏ ở vùng dưới cằm... Khoảng được 1 tuần rồi, đến 2 hôm nay thì nó gây đau nhiều hơn, cảm giác xuống cả vùng tinh hoàn... Đi khám họ kêu không phải quai bị vì bảo hạch quai bị gần tai chứ không phải dưới cằm... Tham khảo nhiều thông tin thì có phải e bị ung thư vòm họng không, các biểu hiện của ung thư vòm họng thì e cũng đều có như ù tai, chảy nước mũi, nuốt nước bọt thấy vướng... Mong các bác sĩ cho e lời giải đáp, e hoang mang quá
Trả lời:
Chào cháu, tốt nhất là cháu nên tới khám chuyên khoa tai mũi họng của bệnh viện (vì viêm vùng mũi, họng cũng nổi hạch ở dưới góc hàm do phản ứng của cơ thể, các triệu chứng mà cháu nói cũng là phản ứng viêm của khoang hầu họng, kèm thêm viêm mũi xuất tiết...). Cháu yên tâm điều trị nhé! Chúc cháu điều trị tốt!