Bs cho tôi hỏi tôi 56 tuổi sinh hoạt vợ chồng khi tính trùng ra kèm màu đỏ của máu không biết tôi bệnh gì ?
Trả lời:
Chào bác! Xuất tinh ra máu là tình trạng xuất hiện máu trong tinh dịch. Bình thường, tinh dịch có màu trắng ngà. Khi tinh dịch có máu (bằng mắt thường thấy tinh dịch có màu đỏ, hồng hoặc khi xét nghiệm thấy có máu trong tinh dịch) thì gọi là xuất tinh ra máu. Có nhiều nguyên nhân gây xuất tinh ra máu nhưng thông thường là do viêm túi tinh và viêm tuyến tiền liệt. Bên cạnh đó còn có nguyên nhân từ những chấn thương, viêm niệu đạo, polip niệu đạo, sùi mào gà trong niệu đạo, ung thư tiền liệt tuyến, các bệnh toàn thân như rối loạn đông máu, suy gan... Bác cần đi khám bs chuyên khoa nam học ở bệnh viện Bình Dân để được các bs chuyên gia ở đây làm xét nghiệm cơ bản kiểm tra tầm soát nguyên nhân cho bác nhé. Thân chào bác!