Xin chào bác sĩ, em năm nay 16 tuổi , dạo gần đây khi em chạm vào vùng rốn thì em cảm thấy tinh hoàn của em bị đau , lúc tắm thì em thấy rốn có bị chảy dịch , như vậy em đã bị bệnh gì và điều trị như thế nào vậy bác sĩ ? Nếu nghiêm trọng thì em có thể đi khám ở đâu ?
Trả lời:
Chào bạn! Theo bạn mô tả có thể anh bị nhiễm trùng rốn hay còn gọi là dò hay rò rốn. Khi tắm người ta hay quên vệ sinh lỗ rốn, lâu dần lấp kín lổ nhỏ trong rốn sinh ra viêm và nhiễm trùng rốn. Nếu lổ rò này cạn thì vệ sinh sạch thoát hết mủ dịch sẽ tự lành, nếu còn cái nang bên trong thì rò rốn sẽ không lành, phải cắt đi mới hết. Bạn nên đến khám tại bệnh viện để được thăm khám trực tiếp và làm thêm các xét nghiệm để chẩn đoán nhé!