Xin chào bác sĩ, Vui lòng cho em hỏi. Em là nam 23t.Bs chẩn đoán em bị Viêm quai bị và cho thuốc uống 1 tuần gồm: Klamentin , methyprednisolon 16mg, Vitamin A và D, Cetirizin 10mg.Paracetamol 650mg. Em muốn hỏi làm gì để phòng ngừa biến chứng do quai bị? E rất sợ biến chứng xuống tinh hoàn. Ăn uống và sinh hoạt ra sao. Em cảm ơn
Trả lời:
Chào em, Em uống thuóc theo toa của BS, nghỉ ngơi nhiều, han chế đi lại và vận động mạnh, ăn uống đầy đủ chất. Quai bị là bệnh do vi rut nên sẽ khỏi trong khoảng 7-10 ngày.