Xin chào bác sĩ, Tôi muốn khắc phục tình trạng dương vật cong mà k phải đến chuyên khoa thì làm thế nào ạ?
Trả lời:
Chào bạn! Có hai nguyên nhân chính gây ra bệnh dương vật cong: do rối loạn trong cơ thể như nam giới mắc các bệnh mạch máu và tiểu đường làm ảnh hưởng đến “cậu nhỏ”; do không cẩn trọng khi sinh hoạt tình dục, kích thích mạnh, bóp mạnh, bẻ gốc dương vật, tư thế quan hệ tình dục không hợp lý hoặc vỡ vật hang, làm chảy máu và tụ máu trong vật hang lâu ngày sẽ hình thành nên các mảng xơ, từ đó làm cho dương vật bị cong vẹo... Đôi khi yếu tố tâm lý cũng tác động đến hiện tượng cương cong dương vật. Nguyên nhân gây ra cong vẹo cậu nhỏ có rất nhiều, khuyến cáo can thiệp điều trị khi cậu nhỏ bị cong nhiều trên 30 độ gây khó chịu, khó tiểu, khó "chuyện ấy". Quan trọng là chức năng sinh sản vẫn đảm bảo, em không nên quá lo lắng tìm cách uốn nắn bẻ... gây hại cho cơ quan sinh dục.