Xin chào bác sĩ, Độ tuổi dậy thì của nam và những dấu hiệu dậy thì ở nam
Trả lời:
Chào bạn, Dậy thì là giai đoạn chuyển tiếp từ thời niên thiếu và giai đoạn trưởng thành. Ở nam giới, dậy thì thường từ tuổi 12-15 Các dấu hiệu của giai đoạn này bao gồm các dấu hiệu về tâm sinh lý: Về tâm lý: có sự thay đổi nhận thức, cảm nhận được sự khác biệt giữa nam và nữ ; bát đầu có sự phát triển xúc cảm và thích người khác giới Về sinh lý: - Chiều cao thay đổi khá nhanh và vượt trội ở giai đoạn này. - Mụn ở mặt, mọc lông nách, lông mu, lông chân - Tinh hoàn to hơn, dương vật có hiện tượng cương cứng, - Mộng tinh - Thay dổi về giọng nói: trầm hơn, khàn hơn. Trên đây là những thông tin cơ bạn về dậy thì ở nam giới, hy vọng có ích cho bạn.