Xin chào bác sĩ, Cháu 32t,chau vừa bị sốt rút đến hôm nay đã khoẻ,nhưng cháu lại bị xưng 1 bên tinh hoàn phải,ko có biểu hiện gì giống như quai bị,ko sốt,chỉ thấy tinh hoàn xưng và hơi tức tức, Cháu xin hỏi bác sĩ là có phải cháu bị viên tinh hoàn do virus ko và cách điều trị ạ Cảm ơn bác sĩ
Trả lời:
Chào bạn! Các biểu hiện này có thể đang mắc một số bệnh lý liên quan đến tinh hoàn như: giãn tĩnh mạch thừng tinh, ung thư tinh hoàn, viêm tuyến tiền liệt, xoắn tinh hoàn, viêm tinh hoàn…. Tuy nhiên, để chắc chắn bạn bị bệnh gì? Thì bạn nên đi đến các cơ sở y tế, phòng khám chuyên khoa để kiểm tra. Những bệnh này, nếu để lâu sẽ rất nguy hiểm và ảnh hưởng rất lớn đến quá trình sản xuất tinh trùng của bạn. Vì vậy, bạn nên đi khám và điều trị nếu có bệnh xảy ra.