Xin chào bác sĩ, Tôi muốn hỏi như thế nào gọi là yếu sinh lý và như thế nào là suất tinh sơm. Hai cái này có giống nhau k ah
Trả lời:
Chào bạn! Xuất tinh sớm là một trong bốn tình trạng của bệnh bất lực. Có hai giai đoạn trong quá trình xuất tinh, bao gồm: giai đoạn giải phóng tinh dịch và giai đoạn xuất tinh thực. Nếu một nửa số lần sinh hoạt tình dục mà người đàn ông không kéo dài thời gian đủ (kể cả thời gian tiền giao hợp) để cho bạn tình thỏa mãn thì gọi là xuất tinh sớm. Ngoài ra, thời gian giao hợp (từ khi giao hợp tới khi xuất tinh), trung bình phải từ 4-7 phút, nếu sớm hơn bốn phút có thể xem là xuất tinh sớm. Yếu sinh lý (YSL) là một tình trạng không có khả năng cương cứng dương vật hoặc không duy trì được tình trạng đó để thực hiện hành vi giao hợp. Ngoài ra định nghĩa này còn bao gồm cả một số hiện tượng như: dương vật bị mềm sớm trước khi xuất tinh, thiếu cảm hứng tình dục, không xuất tinh, xuất tinh sớm, thiếu hay mất cực khoái.