Xin chào bác sĩ, Bác sĩ cho cháu hỏi.sau khi 2 vợ chồng đi khám về.cháu nhận được kết quả là tinh dịch đồ kết quả là chỉ có vài con tinh trùng không hoạt động ở cột mật độ (số lượng) còn các chỉ số ở dưới không đo được đồng nghiã là 0 hết. Cháu đã điều trị 1 tháng rồi đi khám lại nhưng kết quả vẫn vậy.cho cháu hỏi là kết quả không đúng hay không.nêú là đúng thì cháu có khả năng cô con không?cám ơn bác sĩ mong sự hồi đáp ạ
Trả lời:
Chào em! Tinh dịch đồ là một xét nghiệm đánh giá số lượng và chất lượng tinh trùng của một người đàn ông tại một thời điểm bất kỳ, chứ không dùng để kết luận về khả năng có con của một người đàn ông. Có những trường hợp tinh trùng ít về số lượng, yếu về chất lượng trên tinh dịch đồ nhưng người vợ vẫn có thai được và ngược lại, tinh trùng tốt nhưng vẫn không có con. Hơn nữa, số lượng và chất lượng tinh trùng có thể thay đổi qua các lần xét nghiệm tinh dịch đồ khác nhau, do đó, để kết luận tinh trùng yếu cần thấy ít nhất 2 lần tinh dịch đồ bất thường Do đó em không nên hoang mang em nên đến trung tâm hỗ trợ sinh sản có uy tín để khám và tư vấn cu thể Thân mến