Xin chào bác sĩ, tên tôi là thọ, tôi chưa có gia đình, năm nay tôi 29 tuổi, bác sĩ cho tôi hỏi thủ dâm bao nhiêu lần trong 1 tháng thì tốt cho sức khoẻ ?
Trả lời:
Về khoa học, thủ dâm ko hẳn ko tốt: nó giúp giảm stress, loại trừ các tinh trùng yếu theo chu kỳ sinh lý của nó, giảm tỷ lệ bệnh về u tuyến tiền liệt... Tuy nhiên nếu thủ dâm nhiều là một trong những nguyên nhân gây rối loạn cương dương, xuất tinh sớm khi quan hệ vợ chồng, giảm sút số lượng và chất lượng tinh trùng, suy giảm sức khỏe... Về chu kỳ sống của tinh trùng khoảng 7-18 ngày thì số lần thủ dâm cũng chỉ nên giới hạn 1-2 lần/ tuần thôi bạn nhé.