Xin chào bác sĩ, bác ơi cho con hỏi lượng tinh trùng khoảng bao nhiêu là đủ có thai Và ăn gì để nâng cao chất lượng tinh trùng Và tinh trùng đặc hay lỏng vàng hay trong là tốt thưa bs
Trả lời:
Chào bạn! Việc đánh giá tinh dịch có rất hiều yếu tố. Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) đã công bố các chỉ số phân tích tinh dịch bình thường sau đây: - Thể tích tinh dịch > 2 ml. - Nồng độ tinh trùng > 20 triệu tinh trùng/ml. - Độ di động của tinh trùng > 50% tinh trùng di động, hoặc 25% tinh trùng di động rất nhanh. - Hình thái tinh trùng > 15% có hình dạng bình thường (theo những tiêu chuẩn rất nghiêm ngặt). - Bạch cầu < 1 triệu bạch cầu/ml. - Kháng thể kháng tinh trùng < 50% tinh trùng được phủ kháng thể kháng tinh trùng. Riêng việc ăn uống sinh hoạt giúp nâng cao chất lượng tinh trùng:Bạn hãy thực hiện một chế độ ăn lành mạnh, ăn nhiều rau, hoa quả giàu vitamin C, các loại cá, tỏi, các nhóm thức ăn chứa nhiều viatmin E, KẼM,MAGIE, SẮT... Thân mến!