Chào bác sỹ, Con nghe nói HPV gây ung thư dương vật ở nam giới nữa, vậy con có nên chích ngừa HPV không ạ?
Trả lời:
Chào cháu Mặc dù vắc-xin chưa được phê chuẩn để ngừa ung thư dương vật hoặc miệng họng có liên quan đến HPV, nhưng các nghiên cứu gần đây chỉ ra rằng vắc-xin cũng có thể hiệu quả trong phòng ngừa những bệnh này. Nam giới có thể phòng ngừa các týp HPV gây sùi mào gà và ung thư hậu môn bằng cách tiêm vắc-xin HPV. Vắc-xin được khuyến nghị dùng cho nam từ 9 tới 26 tuổi. Thời điểm tiêm vắc-xin tốt nhất là trước khi có quan hệ tình dục. Vì vậy, việc chích ngừa là tùy thuộc vào lựa chọn của từng người. Nếu cháu có đủ kiến thức về tình dục an toàn, ví dụ như sử dụng bao cao su khi quan hệ tình dục, hôn nhân một vợ một chồng... thì không nhất thiết phải chích ngừa. Chúc cháu mạnh khỏe