Xin chào bác sĩ, Tinh trùng sau khi đc xuất ra thì bao lâu hết hiệu lực ạ ? Em và bạn gái em cọ xát có dùng bao cao su nhưng sau khi xuất tinh 8 phut sau lại tiếp tục cọ xát và bị tuột bao thì có khả năng mang thai ko ạ ( em đã cho bạn uống thuốc tránh thai khẩnn cấp sau 30p cọ xát ạ )
Trả lời:
Chào em! Nếu tinh trùng không được đưa vào âm đạo của người phụ nữ mà không được bảo quản trong môi trường đặc biệt thì thời gian sống của chúng khá thấp và tùy thuộc vào từng môi trường ở bên ngoài cụ thể như: Nằm trong tinh dịch: Tinh trùng có thể tồn tại 20 – 24 giờ sau khi xuất tinh. - Trong môi trường ẩm ướt: Như rơi xuống nước...thì chúng chỉ tồn tại đươc khoảng 10 đế 15 phút. - Trong môi trường khô: Tinh trùng được bắn ra bên ngoài không khí thì chúng sẽ chết ngay hoặc chết trong vài phút( đối với tinh trùng khỏe). Xin trả lời với em rằng khả năng mang thai của em là hoàn toàn có thể xảy ra mặc dù xác suất khá thấp