xin hỏi bs, con trai em năm nay 8 tuổi dạo gần đây khoảng hơn 1 tháng nay có hiện tượng tự nhiên chim cương cứng không kiểm soát được, thời gian kéo dài tầm 1-2phut thậm chí lâu hơn. Hiện tại con em đang biểu hiện dùng tay để kéo chim tự sướng. e đã phân tích và giải thích hiện tượng cho con nhưng nghe chừng ko làm được rất khó khăn và bế tắc. vì vậy mong bs tư vấn và cho e lời khuyên dùng thuốc nào để chữa trị cho con em.
Trả lời:
Dạ vâng cảm ơn mẹ đã gửi câu hỏi tới bs. Tất nhiên con 8T thì hiện tượng cương cứng không phải là dấu hiệu bất thường. Tuy nhiên như mẹ nói con có biểu hiện của dùng tay tự sướng, đây là vấn đề cần phải nói. Đầu tiên mẹ hoặc bố cần nói chuyện với con, tâm sự thoái mái cởi mở để xem con hành động như thế là vô thức hay con ham muốn, đôi khi là tò mò. Dựa vào đó mình mới tư vấn cho con được. Cấm đoán không phải là biện pháp tốt. Cần phải thấu hiểu tâm tư nguyện vọng của con trẻ. Nếu vì con tò mò hãy nói cho con biết tuổi của con còn nhỏ, con cần vệ sinh sạch sẽ, không nên 'nghịch' vào đó sẽ hỏng đấy con(dọa con 1 chút). Nhưng nếu con ham muốn, con kích thích có dấu hiệu của dậy thì sớm hay giáo dục cho con về giới tính về tình dục, thậm chí nếu kèm theo dấu hiệu dương vật to hơn màu sẫm hơn có ít lông đen hơn một chút hãy nghĩ con dậy thì sớm và đi khám. Hi vọng câu trả lời sẽ góp phần cho mẹ tư vấn giáo dục cho con được tốt hơn