e bị giãn tĩnh mạch thừng tinh siêu âm là tinh hoàn trái nhỏ hơn phải, giãn 1.7-2.2mm, tinh dịch đồ các chỉ số điều ok nhưng gần với mức chuẩn wa. z cho e hỏi là ug thuốc có làm cho ngừng bị giãn tĩnh mạch k? hay cuối cùng e vẫn phải mổ? ( e 26t chua kết hôn) e cám ơn
Trả lời:
Chào em ! Chia sẻ về vấn đề em đang băn khoăn trước việc bị giãn thừng tinh nhé - Giãn tĩnh mạch thừng tinh được chẩn đoán khi khám bởi bác sĩ chuyên khoa. - Siêu âm có thể giúp thêm cho chẩn đoán xác định. - Không phải bệnh nhân giãn tĩnh mạch thừng tinh nào cũng cần phẫu thuật mà chủ yếu là theo dõi. Nếu bạn không đau, thì bạn nên theo dõi tiếp. - Trong quá trình theo dõi, nếu tĩnh mạch không giãn lớn, không làm bạn khó chịu và không trở ngại trong việc sinh sản, bạn không cần điều trị gì thêm. - Phẫu thuật điều trị giãn tĩnh mạch thừng tinh ở thanh niên nên cân nhắc vì 85% đàn ông trưởng thành bị giãn tĩnh mạch thừng tinh không liên quan đến vấn đề vô sinh. Bạn nên khám định kỳ tại khoa Nam khoa để bác sĩ theo dõi và có quyết định cụ thể nhé . Thân chào !