E năm nay 32 tuổi. E bị dài bao quy đầu. Cần tiểu phẫu cắt bỏ phần dài. Nhưng do e bị cao huyết áp nên các bác sĩ chưa dám làm tiểu phẫu và yêu cầu e điều trị huyết áp trước. Em muốn hỏi là như vậy có đúng ko ạ. E muốn hỏi thêm là phần da quy đầu thừa của e có nhiều gân nổi lên mỗi khi cương cứng. Như kiểu mạch máu ý ạ. Vậy khi cắt bỏ đi có sợ cắt vào mạch máu đó và có sợ ảnh hưởng gì nguy hiểm không ạ. Em xin chân thành cảm ơn ạ !
Trả lời:
chào bạn: về nguyên tắc tất cả các thủ thuật liên quan đến dao kéo, hay chọc hút, phải có huyết động ổn định, nên khi bạn cao huyết âp các bác sĩ điều trị huyết áp bạn trước rùi mấy làm tiểu phẫu là hoàn toàn đúng, còn về bạn lo lắng cắt vào mạch máu, bạn không nên quá lo lắng, vì khi cắt da bao quy đầu bác sĩ chỉ cắt vào phần da của bạn, còn các tĩnh mạch, gần như sẽ không đụng chạm tới đó,