bác sĩ ơi bé trai nhà em 5 tuổi. con bị ho và sốt cao liên tục từ 39.5 độ đến 40.1 độ. uống hạ sốt chỉ xuống dc 39 độ. hết thuốc 4 tiếng lại sốt lại. đi khám cấp cứu ở bv thanh nhàn bs cho xét nghiệm máu và cho thuốc về dùng nhưng vẫn ko đỡ sốt ạ
Trả lời:
Xin chào bạn. Hiện bé đang bị nhiễm trùng, bạn phải chờ 1 đến 2 ngày kháng sinh mới có tác dụng bé mới đỡ sốt. giờ thì chỉ có cách hạ sốt bằng paracetamol kèm theo bạn phair tích cực lau mát cho bé thì nhiệt độ mới hạ được bạn nhé. Thân mến.