Xin chào bác sĩ, Bé trai 5 tuổi nhưng được tinh hoàn từ bẩm sinh, liệu sau này có khả năng có con không?
Trả lời:
xin chào anh. Câu hỏi của anh viết không rõ, tôi hiểu là cháu bị tật tinh hoàn ẩn. Nếu cháu bị tật tinh hoàn ẩn cần đưa cháu đến ngay cơ sở khám bệnh chuyên về ngoại nhi để phẫu thuật đưa tinh hoàn ra ngoài. bởi nếu không phẫu thuật thì tinh hoàn chắc chắn sẽ mất chức năng và thậm chí có thể ung thư hóa. không biết vị trí tinh hoàn ẩn của trẻ ở đâu, Do tinh hoàn khác với các cơ quan khác sẽ hoạt động ở nhiệt độ thấp hơn 37 độ C. do vậy nếu tình hoàn không nằm trong bùi mà nằm ở vị trí khác nhiệt độ cao sẽ làm mất chức năng tình hoàn và có khả năng ung thư hóa nếu để lâu. chúc bé khỏe mạnh.