Xin chào bác sĩ, tôi có con nay bé đã được 6 tháng. khoảng 1 tháng trở lại đây giờ giấc ngủ của bé không như trước nữa, bé ngủ ban ngày chỉ ngủ hay giật mình, giấc ngắn khoảng 30' hay 1 tiếng thôi. ban đêm ngủ thì bé trằn trọc ngủ không sâu giấc. tôi đã bổ sung canxi, D3 cho bé nhưng vẫn không cải thiện. mong bác sĩ tư vấn cho tôi về trường hợp của bé
Trả lời:
Chào bạn! khí, nhiều tiếng ồn và ánh sáng chói quá. Bé bú hoặc ăn chưa đủ no cũng là nguyên nhân khiến ngủ không ngon giấc. Ngoài ra, mẹ cho mặc quần áo dày và lại quấn chăn nữa có thể làm bé khó chịu. Lứa tuổi này có giấc ngủ chủ yếu vào ban đêm, bé chỉ ngủ ban ngày 1-2 giấc ngắn, 1-2 giờ, nếu bé được ru ban ngày ngủ nhiều thì ban đêm sẽ ngủ khó và ngắn lại. Em tìm hiểu lý do bé của mình ban đêm ngủ không ngon giấc là do đâu để điều chỉnh lại nhé. Em lo lắng bé thiếu canxi nhưng với chế độ bú, ăn dặm đầy đủ và bé tăng cân tốt thì không phải thiếu canxi. Tuy nhiên cần lưu ý, để canxi được hấp thu thì cần cho bé phơi nắng sáng khoảng 20-30 phút một ngày để da tổng hợp đủ vitamin D.