dạ e chào bác sĩ em năm nay 34t bị dài hẹp bao quy đầu và đã cắt được 6 ngày tuy nhiên em kiểm tra thấy 2 đến 3 nơi của vết khâu bị tuột chỉ(chỉ tiêu) bác sĩ cho e hỏi vậy chỗ đó có bị sao không ạ, trong thời gian chờ lành vết khâu em có thể dùng sâm alipas được không ạ em cảm ơn bác sĩ
Trả lời:
Chào bạn,cám ơn bạn đã gửi câu hỏi đến eDoctor.Bạn hẹp bao quy đầu và đã phẫu thuật cắt bằng phương pháp thủ công,được khâu bằng chỉ tự tiêu.Hiện tại vết khâu đã 6 ngày và 1 số múi chỉ đã bị tiêu,điều này bạn cần quan sát bên ngoài chỗ chỉ đã tiêu xem tại chỗ có bị loét đỏ,hay viêm đỏ,chảy dịch ra không.Nếu những chỗ đó chảy dịch,loét đỏ bạn cần tái khám để bác sĩ xử lý cho bạn.Còn tại vị trí chỉ tiêu vết khâu đã liền ,da đã lành thì không sao cả bạn nhé.Ngoài ra trong thời gian này bạn không nên dùng thuốc kích dục các loại,gây ảnh hưởng đến vết mổ và dễ nhiễm trùng vết mổ hơn đó ạ Chúc bạn sức khoẻ!