Em chào bác sỹ thuong em uong khoang 1.5 đến 2lit nuoc mot ngay va đi tiểu khoang 15 đến 20 lan luong nuoc tieu cung vua phai vua đi lai co cam giac buon lai em đi tieu binh thuong khong dau màu nuoc tieu trắng ban đem thi khong đi moi lan đi cach nhau tu 30 den 40 phut xin bac si cho em biet em bi benh gi em xin cam on bac sy
Trả lời:
Chào bạn, Có nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng đi tiểu nhiền lần, trong đó các nguyên nhân thường gặp: - Nhiễm khuẩn đường tiết niệu: viêm bàng quang, viêm dài bể thận - Hội chứng bàng quang kích thích - Sỏi đường tiết niệu - Bệnh lý tuyến tiền liệt : u xơ tuyến tiền liệt, viêm tuyến tiền liệt - Ngoài ra có thể do các nhóm nguyên nhân khác: do tổn thương thần kinh, do tâm lý, do dùng thuốc ... Do tính chất đa đạng của chẩn đoán, bạn nên đi khám chuyên khoa tiết niệu để được kiểm tra và tư vấn thêm nhé.