Xin chào Bác sĩ tôi năm nay 20t giới tính Nam hiện tôi đang mắc bệnh "Hội chứng động kinh và động kinh toàn bộ không rõ nguyên do" do bệnh viện tâm thần TpHCM chuẩn đoán tôi đã điều trị ngoại trú 2 năm rồi vẫn đang còn uống thuốc gồm 3 loại thuốc "sakuzyal" "encoratechrono 500" "agicetam_Piracetam 800 mg" tình trạng hiện tại của tôi rất tỉnh táo và sinh hoạt bình thường nhưng thỉnh thoảng nửa phần đầu tôi lại xuất hiện cơn đau và có khi ngủ trưa tôi bị chới với biết mọi vật xung quanh mình nhưng không bật dậy đc-gia đình tôi thì không ai mắc bệnh động kinh nhưng năm lớp 7 tôi bị ngã mạnh đập đầu về phía sau Vậy Bác sĩ cho tôi hỏi bệnh của tôi phải điều trị đến bao lâu-nên làm gì và không nên làm gì-có cử đồ ăn hay môn thể thao nào k để bệnh được tiến triển tốt hơn-tôi có nên tập yoga để cải thiện sức khỏe không?mong Bác sĩ tư vấn giúp tôi xin cảm ơn Bác sĩ.
Trả lời:
Chào bạn ! Xin được trả lời câu hỏi của bạn như sau :Động kinh là bệnh lý rất phức tạp và thường không tìm thấy nguyên nhân, việc điều trị có thể phải điều trị lâu dài , có trường hợp phải suốt đời, vì vậy bạn nên uống thuốc liên tục, tránh ngưng thuốc đột ngột, vì có thể làm khởi phát cơn động kinh, nên giảm liều thuốc theo ý kiến của bác sĩ chuyên khoa thần kinh, bạn nên chọn các môn thể thao nhẹ nhàng, yoga là môn thể thao thích hợp, uống thuốc chống động kinh có thể làm giảm một số chất dinh dưỡng trong cơ thể như vitamin D, vitamin K, calcium, magnesium, manganese, sodium và folat. nên bạn có thể bổ sung các loại thực phẩm chứa các loại vitamin này. Thân mến !