Em mới mổ bệnh tràn dịch tinh hoàn đựoc 7 ngày sao còn đau vậy bác sĩ..và khi nào động trời lai đau
Trả lời:
Chào em Đau sau mổ là một phản ứng sinh bệnh lý phức tạp do nhiều nguyên nhân khác nhau như tổn thương mô hoặc do giãn các tạng, thường biểu hiện trên lâm sàng bằng các dấu hiệu bất thường của hệ thần kinh tự động như cảm giác đau. Bình thường, cảm giác đau này sẽ giảm dần sau thời gian. Tùy theo vị trí vết mổ và loại phẫu thuật và tinh thần của người bệnh mà thời gian phục hồi dài hay ngắn khác nhau đối với từng người. Tuy nhiên, đau sau mổ thường tỷ lệ thuân với tinh thần của bệnh nhân. Nếu bệnh nhân càng lo lắng nhiều thì cảm nhận đau càng tăng và càng kéo dài. Phần lớn những thay đổi này có thể loại bỏ bằng các kỹ thuật giảm đau, thuốc giảm đau. Vì vậy, nếu vết mổ của em khô, không có nhiễm trùng thì em cũng không nên lo lắng nhiều. Thực hiện chăm sóc vết mổ theo hướng dẫn của bác sĩ và để giảm đau, em có thể dùng thuốc giảm đau không cần đơn như Paracetamon. Triệu chứng đau này sẽ dần giảm bớt và rồi mất hẳn theo thời gian. Tuy nhiên, nếu kèm theo đau mà vết mổ có vấn đề như sưng, nóng, đỏ, hoặc không khô em cần đến tái khám để được bác sĩ điều trị phù hợp nhé. Chúc em chóng bình phục.