Xin chào bác sĩ, Lần đầu quan hệ vs bạn gái e , nếu e k dùng bao , thì e có thế xuất ở bên trong luôn rồi cho ban gai' e uong thuốc tránh thai , hay là e xuất ở bên ngoài bác sĩ , nếu xuất bên ngoài có cần uống thuốc tránh thai k n, e xin cảm ơn
Trả lời:
Chào em Câu hỏi của em liên quan đến các biện pháp tránh thai. Xuất tinh ngoài là biện pháp tránh thai bằng cách ngăn không cho trứng gặp tinh trùng. Tuy vậy đây lại là biện pháp có hiệu quả không cao với tỷ lệ có thể có thai lên đến 50%. Nguyên nhân là do trong giai đoạn hưng phấn (chưa xuất tinh), có thể đã có một lượng nhỏ tinh trùng trong chất nhày được tiết ra khi hưng phấn hoặc không kịp rút dương vật ra trước khi xuất tinh. một lượng nhỏ tinh trùng đã được đưa vào âm đạo người phụ nữ. Do đó, khả năng mang thai do sử dụng biện pháp này khá cao. Thuốc tránh thai uống sau khi quan hệ tình dục (thuốc tránh thai khẩn cấp) dùng cho phụ nữ trong các trường hợp quan hệ tình dục không an toàn giúp giảm tỉ lệ thụ thai ngoài ý muốn có hiệu quả khá cao nếu dùng đúng cách trong thời gian càng sớm càng tốt sau khi quan hệ. Tuy nhiên, thuốc tránh thai khẩn cấp chỉ nên dùng trong trường hợp khẩn cấp, không có tác dụng và không được dùng để tránh thai thường xuyên. Thuốc cũng không giúp phòng tránh được các bệnh lây qua đường tình dục và HIV/AIDS. Nếu kết hợp cả hai biện pháp xuất tinh ngoài và dùng thuốc tránh thai khẩn cấp thì tuy hiệu quả tránh thai cao hơn nhưng không thể dùng lâu dài. Nếu em và bạn gái thường xuyên có quan hệ tình dục thì hai biện pháp tránh thai là sử dụng bao cao su hoặc uống thuốc tránh thai là hai biện pháp phù hợp nhất. Hơn nữa, việc sử dụng bao cao su còn giúp các em tránh được bệnh lây truyền qua đường tình dục. Chúc các em khỏe và hạnh phúc