Xin chào bác sĩ, Em năm nay 27t. Gần đây em thấy bi trái của em hơi nhói đau, và cảm giác nặng trĩu bên trái. Đặc biệt là khi mặc quần chật, hay ngồi xe rất khó chịu như nhoi nhói... Đôi lúc háng bên trái em cảm thấy hơi run, tê. Khi đụng vào bi trái cảm giác hơi mỏi và hơi đau. Nhờ bác sĩ tư vấn giúp em ạ. Em cảm ơn bác sĩ.
Trả lời:
Chào bạn, Tình trạng đau tinh hoàn một bên như bạn mô tả có thể do nhiều nguyên nhân: -Do tác động ngoại lực: do chèn ép mặc quần chật, ngồi lâu, do va chạm... - DO bệnh lý: Giãn tĩnh mạch thừng tinh, viêm mào tinh, viêm tinh hoàn, xoắn tinh hoàn, thoát vị bẹn... - Nguyên nhân khác: sỏi thận,... Do đó nếu chỉ đau thông thường, cơn đau ngắn, ít, tự hết bạn có thể điều chỉnh thói quen bản thân:không mặc quần lót quá chật, tránh ngồi lâu.. Nếu các bạn đau nhiều tinh hoàn có các triệu chứng sưng đau, đỏ... Bạn nên đi khám tại chuyên khoa niệu để được kiểm tra và tư vấn thêm nhé. Thân ái!