Chào bác sĩ, tôi xin phép có câu hỏi như sau: Mẹ tôi năm nay 63 tuổi, 2 tháng trước có điều trị bệnh nhồi máu cơ tim, tắc mạch vành (đặt stent) , đến nay cũng dần ổn định, nhưng vừa rồi mẹ vấp đá té nằm sấp xuống,chân tay trầy và lúc té ngã phần ngực có chạm đất, mẹ nhăn nhó khá đau. Tôi cảm thấy lo lắng muốn hỏi bác sĩ mẹ tôi nên đi đo điện tim hay tái khám ngay ko? Tiền sử bệnh tim mà té ngã có nguy cơ tái phát ko? Chúng tôi nên làm gì ngay lúc này thưa bác sĩ?
Trả lời:
Chào chị. Chị nên đưa mẹ đi khám chuyên khoa ngoại lồng ngực để bác sĩ chỉ định chụp x quang ngực xem có tổn thương không, sau khi đã loại trừ mọi tổn thương thành ngực rồi mới đi khám lại tim mạch để kiểm tra nhé.