Xin chào bác sĩ! Em bị viêm dây thanh âm và viêm họng mạn tính, (do tính chất công việc đi làm em phải nói nhiều). mùa đông thời tiết lạnh hay mùa hè cũng thế (em đã hạn chế những đồ uống, ăn lạnh) nhưng vẫn hay bị đau.Khoảng 6 tháng gần đây em đánh răng hay buồn nôn, kể cả những lúc bình thường không đánh răng cũng có cảm giác buồn nôn và nôn khan nhiều lần trong ngày chỉ cần nghĩ đến cũng có thể buồn nôn.Vậy mong bác sĩ tư vấn và cách phòng ngừa bệnh. Em cảm ơn!
Trả lời:
Chào bạn! Tốt nhất bạn nên đi khám bác sĩ chuyên khoa răng hàm mặt để được bác sĩ thăm khám họng trực tiếp cho bạn và cần thiết sẽ nội soi kiểm tra hầu họng và dây thành âm của bạn tổn thương như thế nào, ở mức độ nào rồi mới có hướng điều trị phù hợp cho bạn được nhé. Thân chào bạn!