Trẻ em điều trị rối loạn tic (thỉnh thoảng nháy mắt, có thể ngừng nháy khi dc yêu cầu). Sử dụng thuốc risperdal 1mg (1/2 viên tối) và basocholine (1/2gói) lâu dài có tác dụng phụ gì không?
Trả lời:
Chào bạn, cám ơn bạn đã gửi câu hỏi. Đối với bất kỳ loại thuốc nào khi dùng lâu dài đều gây ra những tác dụng phụ không mong muốn vì vậy đối với việc dùng thuốc cần đặc biệt tuân theo chỉ định của bác sĩ đối với liều dùng, cách dùng và thời gian dùng thuốc. Đối với việc điều trị các loại bệnh liên quan đến rối loạn thần kinh cụ thể là bệnh TIC thì việc dùng thuốc chỉ là một trong những phương pháp điều trị nội khoa đi kèm. Việc quan trọng hơn để có thể điều trị hiệu quả loại bệnh lý này là phương pháp điều trị can thiệp hành vi toàn diện do vậy đối với các loại thuốc điều trị các bệnh lý về thần kinh cần đặc biệt lưu ý khi sử dụng thuốc, tránh việc lạm dụng thuốc gây ra những tác dụng xấu cho cơ thể.