Tôi làm việc nhiều giờ trước máy tính và gần đây cảm thấy mắt mình mỏi và khô. Tôi đã thử dùng nước mắt nhân tạo nhưng chỉ giảm nhẹ tạm thời. Có cách nào để bảo vệ mắt khỏi tác động của màn hình không?
Trả lời:
Chào bạn, cám ơn bạn đã gửi câu hỏi. Ngồi làm việc nhiều giờ dưới ánh sáng màn hình máy tính, điện thoại (ánh sáng xanh) sẽ làm ảnh hưởng xấu đến sức khỏe đôi mắt của bạn. Có một vài biện pháp giúp bạn giảm tác hại của ánh sáng xanh gây ra như: Sử dụng các loại kính mắt lọc ánh sáng xanh, sử dụng các ứng dụng giảm ánh sáng xanh trên các thiết bị điện tử, thực hiện chế độ ăn bổ sung đầy đủ dưỡng chất và không lạm dụng thuốc nhỏ mắt, giữ khoảng cách an toàn với màn hình, thư giãn mắt giữa giờ, khám mắt định kỳ 1-2 lần/ năm. Trường hợp, những biểu hiện bệnh lý về mắt ngày càng trở nên nghiêm trọng bạn cần đến các phòng khám, bệnh viện chuyên khoa mắt để bác sĩ tiến hành chẩn đoán và điều trị. Chúc bạn sức khỏe !