Xin hỏi bác sĩ, sau khi đã hết triệu chứng đau mắt đỏ, tại sao em vẫn tiếp tục ngáp và nước mắt chảy nhiều? Có khả năng là do nguyên nhân gì không ạ?
Trả lời:
Chào em, Hiện tượng này là bình thường và có thể liên quan đến bệnh đau mắt đỏ mà em đã trải qua. Bệnh đau mắt đỏ thường do vi khuẩn hoặc virus gây nên, và một số triệu chứng như ngáp và nước mắt chảy có thể kéo dài sau khi các triệu chứng chính đã giảm đi. Điều này có thể là do mắt vẫn đang trong quá trình phục hồi và dần dần lành từ tình trạng ban đầu. Tình trạng này không gây ra nguy cơ lớn và thường tự giảm đi theo thời gian. Tuy nhiên, nếu tình trạng này vẫn kéo dài hoặc có triệu chứng nặng hơn, em nên thăm bác sĩ để được tư vấn và kiểm tra kỹ hơn. Chúc em sức khỏe.